0
Tin tức

4 tiêu chí cần chú ý khi chọn mua bình chứa khí nén - Tại sao bình chứa khí đóng vai trò quan trọng trong hệ thống nén khí?

Bình chứa khí nén (bình tích áp) có chức năng quan trọng, thường được sử dụng trong hệ thống khí nén ở các nhà xưởng, khu công nghiệp… Vậy bạn có thể mua bình chứa khí nén ở địa chỉ nào uy tín và để lựa chọn được sản phẩm tốt bạn cần lưu ý điều gì? Để không bỏ lỡ những thông tin này, bạn hãy tham khảo bài viết sau của bình chứa khí Baker nhé.

Tại sao bình chứa khí đóng vai trò quan trọng trong hệ thống nén khí?

Bình chứa khí nén giúp tích trữ từ máy bơm khí nén, đã được nén với áp suất nhất định tùy đặc thù công việc và duy trì, điều hòa không khí ở áp suất ổn định và giữ thời gian sử dụng lâu hơn.

Trong trường hợp các thiết bị, dụng cụ cần được sử dụng đột xuất mà bơm khí nén không có khả năng cung cấp đủ lưu lượng, hoặc trường hợp mất điện đột ngột, bình chứa khí có thể đáp ứng nhu cầu kịp thời, tránh gây hệ quả tới quá trình vận hành của các thiết bị, máy móc sử dụng khí.

Bình khí nén còn còn giữ chức năng quan trọng trong việc làm sạch hay tách nước trong khí nén, làm hạ nhiệt khí nén hay làm mát dầu.

Từ đó, chúng ta có thể thấy vai trò quan trọng bình chứa khí. Tuy nhiên, đây cũng là thiết bị ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm khi sử dụng như nổ áp lực, điện giật,…do đó bạn cần chú ý sử dụng đúng cách, đảm bảo nội quy an toàn khi dùng thiết bị này và cần đảm bảo mua bình chứa khí nén ở đơn vị chất lượng, uy tín, Bình đã được kiểm định an toàn và có đăng ký sử dụng theo quy định.

Những tiêu chí nên chú ý khi chọn mua bình chứa khí nén

Thể tích bình chứa khí

Nếu bạn mua bình chứa khí nén không phù hợp, bạn sẽ gặp một số hệ quả không tốt tới quá trình vận hành máy móc, thiết bị. Vì vậy, đây là tiêu chí tiên quyết trước khi bạn đưa ra quyết định mua sản phẩm này.

Với bình chứa khí có dung tích quá lớn so với công suất nén của máy nén khí thì sẽ tạo ra sự lãng phí, hao tổn lớn. Trong thời gian mới bắt đầu khởi động, máy nén khí sẽ tốn nhiều thời gian hơn để đạt được áp suất sử dụng cần thiết trong bình khí nén.

Khi dung tích bình chứa khí nén quá nhỏ sẽ khiến máy nén khí vào tải và ra tải liên tục, làm giảm tuổi thọ của máy. Khi cả hệ thống cùng sử dụng khí nén một lúc, máy nén khí không vào tải kịp sẽ làm chậm quá trình sản xuất, gây ảnh hưởng tới kết quả doanh nghiệp.

Vì vậy, việc lựa chọn đúng thể tích bình khí nén phù hợp với máy nén khí và lượng khí tiêu thụ sẽ tạo ra những lợi ích lớn cho doanh nghiệp sản xuất, quyết định đến hiệu quả của nhà máy, khu công nghiệp…

Bạn có thể tham khảo bảng tra thể tích bình tích khí nén dựa vào công suất máy nén khí để đưa ra lựa chọn thể tích bình chứa khí phù hợp nhé.

 

Công suất máy nén khí Hp (Kw)

Dung tích bình khí nén (lít)

< 5.5 hp (3.7 kw)

< 120 lít

7.5 hp (5.5 kw)

200 lít

10 hp (7.5 kw)

500 lít

15 hp (11 kw)

600 lít

20 hp (15 kw)

1000 lít 

30 hp (22 kw)

1000 lít - 1500 lít

40 hp (30 kw)

1500 lít - 2000 lít

50 hp (37 kw)

1500 lít - 2000 lít

75 hp (55 kw)

2000 lít - 3000 lít

100 hp (75 kw)

3000 lít - 4000 lít

150 hp (110 kw)

5000 lít - 6000 lít

200 hp (150 kw)

8000 lít - 10.000 lít

250 hp (185 kw)

10.000 lít

Kích thước bình chứa khí

Đây là yếu tố rất quan trọng khi mua bình chứa khí nén, bạn cần quan tâm đến kích thước của bình, bao gồm chiều cao và khoảng chân đế của bình để thiết kế và bố trí vị trí đặt bình sao cho phù hợp. Nếu chiều cao bình đứng lớn hơn chiều cao của phòng máy thì bạn có thể sắp xếp bình nằm ngang. Với phòng máy có không gian hẹp, chiều cao lớn thì thiết kế bình đứng có đường kính nhỏ, chiều cao lớn.

Bảng kích thước chi tiết của các loại bình từ 300L đến 10000L

Bảng kích thước chi tiết của các loại bình từ 300L đến 10000L

Áp suất làm việc của bình chứa khí nén

Sau khi đã quyết định xong về thể tích bình và kích thước bình chứa khí, tiếp theo bạn cần chú ý đến áp suất làm việc của bình chứa khí. Nếu bạn cần áp lực 12 bar mà mua bình chứa khí nén chỉ có áp suất làm việc 8 bar thì sẽ rất nguy hiểm, có thể gây mất an toàn lao động. Thông thường nên chọn áp suất của bình chứa khí lớn hơn áp suất nhu cầu sử dụng từ 2-3 bar để có hệ số an toàn cao.

Vị trí đường vào ra khí nén và đồng hồ hiển thị áp suất

Cần quan tâm đến vị trí đường vào và ra của khí nén trong bình và vị trí đặt đồng hồ trên bình khí nén. Sao cho đường vào ra bình khí nén tối ưu với đường khí sử dụng, dễ dàng cho việc lắp đặt, lúc đó mặt đồng hồ hiển thị áp quay ra bên ngoài, thuận tiện cho việc xem áp suất trong bình khí nén. Tránh tình trạng khi lắp xong đường ống bình khí nén thì mặt đồng hồ lại quay về phía bên trong, rất khó khăn cho việc theo dõi áp suất.

Ngoài ra, bình chứa khí nên lắp đặt gần bên máy nén khí. Nếu có điều kiện thì nên sử dụng hai bình chứa khí, một bình chứa khí ướt lắp ngay sau máy nén khí và một bình chứa khí khô lắp sau máy sấy khí. Điều này sẽ tránh được việc tụt áp. Còn nếu chỉ sử dụng một bình tích áp trong hệ thống thì nên lắp đặt bình ngay sau máy nén khí.

Bình chứa khí Baker - Đơn vị cung cấp bình chứa khí chất lượng cao

Với đội ngũ kỹ sư được đào tạo bài bản có kiến thức chuyên môn cao cùng với công nhân kỹ thuật lành nghề, Bình chứa khí Baker luôn tuân thủ các tiêu chuẩn thiết kế, chế tạo của Việt Nam và quốc tế vào quá trình sản xuất. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp bình chứa khí nén và đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm được sản xuất trực tiếp, giá trị tốt nhất, hiệu quả cao, ổn định với mức giá cạnh tranh.

Bên cạnh đó, Bình chứa khí Baker luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 và khẳng định chất lượng sản phẩm với các chính sách bán hàng, vận chuyển, đổi trả và bảo hành cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán để đáp ứng tốt nhất cho mọi nhu cầu của khách hàng. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp sản phẩm bình chứa khí nén. Thế nhưng tại sao Bình chứa khí Baker luôn là đơn vị được khách hàng tin tưởng và lựa chọn?

Các sản phẩm bình áp lực đực thiết kế và chế tạo theo TCVN 8366:2010, đạt tiêu chuẩn ISO 9001 - 2010.

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hàn tự động, hàn hai mặt phía trong và bên ngoài. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng được sơn chống rỉ epoxy bên trong và ba lớp sơn bên ngoài để gia tăng độ bền và tuổi thọ cho sản phẩm.

Sử dụng toàn bộ thép chất lượng cao, được nhập khẩu và có giấy chứng nhận chất lượng của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, trước khi đưa vào sản xuất thép đều được kiểm tra cơ tính và hóa tính. 

Quy trình sản xuất sản phẩm khoa học được quản lý chất lượng nghiêm ngặt, toàn bộ sản phẩm đều được siêu âm mối hàn và thử áp lực 100% trước khi xuất xưởng. 

Đặc biệt:

     - Hai chỏm cầu được chế tạo bằng khuôn ép thủy lực, nên chất lượng sản phẩm đồng đều và độ bền về cơ tính cao hơn 1,5 lần so với các sản phẩm trên thị trường chế tạo bằng phương pháp vê chỏm cầu.

     - Thân bình được lốc trên máy lốc 4 trục AMADA cho thân bình tròn đều chất lượng cao.

     - Các cửa vệ sinh được chế tạo bằng khuôn ép liền khối, không chỉ đẹp, chịu áp cao hơn 2 lần so với chế tạo hàn ghép mà còn dễ dàng tháo lắp bảo dưỡng bình về sau.

Sản phẩm bình chứa khí nén Baker luôn đem tới sự tin tưởng cao cho khách hàng

Lựa chọn đơn vị mua bình chứa khí nén chuẩn sẽ giúp các bạn đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn giải quyết các vấn đề trước khi sử dụng bình chứa khí. Khi bạn có nhu cầu mua bình chứa khí nén xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại hotline 0912758179 để được tư vấn, giải đáp và hỗ trợ nhé.

Viết bình luận

0912758179