0
Tin tức

Nên sử dụng bình chứa hóa chất inox hay bình chứa hóa chất nhựa? - Địa chỉ gia công bồn chứa hóa chất inox uy tín

Bồn chứa hóa chất inox dùng để chứa hóa chất và dự trữ một số chất khác như dầu khô, chất thải công nghiệp… Vì tất cả các hóa chất đều có đặc tính chung là ăn mòn cao. Vì thế các vật dụng để chứa được thiết kế chuyên dụng. Các hóa chất hỗ trợ nâng cao hiệu quả làm việc, tăng hiệu quả kinh doanh. Các bồn chứa hóa chất giúp đảm bảo an toàn, các hóa chất không bị tuồn ra và gây hại cho môi trường.

Khám phá một số thông tin về bồn chứa hóa chất

Chất liệu

Trước đây, các nhà xưởng sản xuất thường sử dụng chất liệu thép cacbon để làm bồn chứa hóa chất. Tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng, các chất liệu này bị ăn mòn nhiều, không có khả năng cách điện gây nguy hiểm. Bên cạnh đó chúng làm mất tính nguyên vẹn của hóa chất làm giảm chất lượng công việc. Nhìn chung có nhiều nhược điểm với chất liệu này.

Bồn inox chứa hóa chất 

Bồn inox chứa hóa chất

Để khắc phục các hạn chế đó, hiện nay các bồn hóa chất được làm từ các chất liệu như inox, nhựa composite, pvc, pp… Các chất liệu này đảm bảo được độ an toàn khi sử dụng và vận chuyển. Chúng có khả năng chống ăn mòn cao, cách điện được và đảm bảo tính nguyên vẹn của hóa chất. Chúng ta có thể sử dụng bình chứa hóa chất như một vật dụng để xử lý chất thải sinh hoạt gia đình, hoặc chứa nước thải công nghiệp.

Cấu tạo

Đối với bồn chứa hóa chất nhựa, cấu tạo gồm 3 lớp vô cùng chắc chắn, ngăn không cho hóa chất ăn mòn, đồng thời giảm thiểu các tác động từ bên ngoài. Không gây phản ứng hóa học, người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm. Ba lớp của bồn nhựa từ ngoài và trong gồm: lớp vỏ phía bên ngoài, lớp gia cố và lớp chống ăn mòn. Mỗi lớp có một vai trò riêng, lớp ngoài là nhựa dễ dàng vệ sinh. Lớp dày nhất là lớp giữa là tập hợp từ các sợi thủy tinh quấn và dệt đan xen. Lớp trong cùng chống ăn mòn và là phần quan trọng nhất cấu tạo nên bồn.

Đối với bồn inox chứa hóa chất được sản xuất nhằm phục vụ ngành thực phẩm, hóa chất, mỹ phẩm… Bồn chứa hóa chất inox sẽ có các loại độ dày khác nhau phục vụ người dùng. Dung tích từ 0,1m3- 200m3.

Hình dáng

Kiểu dáng bồn chứa hóa chất trên thị trường khá đa dạng. Tùy theo mục đích sử dụng và chi phí khác nhau mà người tiêu dùng lựa chọn loại bồn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dưới đây chúng tôi giới thiệu với các bạn ba hình dáng bồn được sử dụng phổ biến.

  • Bồn hình trụ đứng: Đây là một trong những kiểu dáng bồn thông dụng nhất hiện nay. Trong bất kỳ nhà xưởng sản xuất công nghiệp nào chúng ta cũng có thể bắt gặp dáng bình này. Có lẽ do dáng bồn thẳng, không chiếm nhiều diện tích để và nhìn thuận mắt. Bồn này có thể sử dụng để chứa chất thải hoặc để trộn hóa chất.

Bồn chứa dáng đứng 

Bồn chứa dáng đứng 

  • Bồn chứa hóa chất hình trụ nằm: Dáng bồn này được dùng trong việc chứa chất thải từ các nhà máy sản xuất công nghiệp nhiều. Bởi thể tích bồn lớn nên có thể chứa lượng lớn chất thải sinh hoạt, sản xuất. Với kiểu dáng nằm, bồn thường để ở nơi mặt đất trũng, nơi khuất tầm nhìn.

Bồn chứa dạng trụ nằm

Bồn chứa dạng trụ nằm

  • Bồn hình khối: Với loại hình dáng hình khối hộp, các nhà máy công nghiệp, đơn vị sản xuất sẽ sử dụng nhiều để tạo thành một khu vực bồn nhiều ngăn, Thuận tiện cho việc khuấy hóa chất và xử lý chất thải

Bồn chứa dạng khối hộp

Bồn chứa dạng khối hộp

Các loại bồn chứa hóa chất có trên thị trường

Bồn chứa hóa chất inox

Bồn inox chứa hóa chất inox được làm bằng chất liệu inox cao cấp SUS 304, SUS 316. Các bồn chứa hóa chất bằng inox được dùng nhiều trong nhà máy khu công nghiệp… Loại bồn này cho hiệu suất làm việc cao, có tuổi thọ cao, khả năng chống ăn mòn tốt, chi phí hợp lý ít phải bảo trì. Bồn chứa hóa chất inox có thể được làm theo kích thước và hình dáng khách hàng yêu cầu. Trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ, bồn được đánh bóng và làm sạc bằng axit. Ngoài việc chứa axit, bồn có thể chứa dầu và các loại môi chất khác.

Bồn chứa hóa chất inox được sử dụng phổ biến. Để lựa chọn được kiểu dáng cũng như thể tích bình phù hợp, mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết: Kinh nghiệm chọn mua bồn chứa hóa chất inox

Bồn chứa hóa chất inox

Bồn chứa hóa chất inox

Bồn chứa hóa chất composite

Loại thứ hai được dùng nhiều trên thị trường là bồn chứa hóa chất Composite. Mặc dù là nhựa nhưng loại này được làm từ hai nguyên liệu chính là nhựa nền (matrix) và lớp vật liệu gia cường có tính đặc tính là chống ăn mòn và oxy hóa cao. Có tính chống thấm tốt, cách điện, cách nhiệt an toàn.

Nên sử dụng bồn chứa hóa chất inox hay bình chứa hóa chất nhựa?

Trên thị trường hiện nay phổ biến với bồn hóa chất inox và bồn hóa chất nhựa. Câu hỏi đặt ra là chúng ta nên sử dụng loại nào?

Với bồn nhựa như composite chứa hóa chất có khả năng chống chịu lại hóa chất cực tốt kể cả bazo - loại hóa chất có tính ăn mòn cực cao. Thích ứng với phạm vi rộng của nhiệt độ, khả năng chịu nhiệt của nó từ -400- 1200 độ C. Bồn có thể chống thấm, rò rỉ tốt, cách điện an toàn do được bọc phủ lớp composite. Bồn chứa hóa chất composite dễ dàng bảo dưỡng và sửa chữa ngay tại chỗ. Trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển, giá cả hợp lý, màu sắc đa dạng cho người mua. 

Tuy nhiên, bồn nhựa sẽ có một số nhược điểm. Vì làm từ chất liệu nhựa như composite nên không thể tái chế. Độ bền của nó được đánh giá là cao tuy nhiên không thể bằng chất liệu như gang, inox được.

Để tìm hiểu rõ hơn về cách lựa chọn bồn chứa, bạn đọc có thể tham khảo bài viết Các tiêu chuẩn chọn lựa bồn chứa hóa chất

Bồn chứa hóa chất nhựa

Bồn chứa hóa chất nhựa

Đối với bồn chứa hóa chất bằng inox, có nhiều ưu điểm được người tiêu dùng tin chọn như sau. Bồn chứa hóa chất inox có khả năng chống oxy hóa và khả năng chống ăn mòn cao có thể chứa được các hóa chất có nồng độ cao. Khi lưu trữ hóa chất không bị lắng cặn bẩn như các chất liệu khác. 

Bồn inox chứa hóa chất nhẹ, dễ lắp đặt, dễ di chuyển, chi phí bảo trì thấp. Bên cạnh đó, loại bồn inox này có thể chống rỉ hóa chất theo thời tiết tốt, để được ngoài trời mà vẫn đảm bảo cho chất lượng của sản phẩm bên trong. Bồn dùng được trong nhiều trường hợp dùng chứa hóa chất, dung môi, nước trong nhà máy sản xuất… Tuy nhiên, bồn chứa inox có nhược điểm là giá thành khá cao. Nhưng vối những lợi ích mà nó mang lại thì mức giá đó cũng xứng đáng. 

Bồn inox có nhiều ưu điểm trong sử dụng

Bồn inox có nhiều ưu điểm trong sử dụng

Mỗi chất liệu sẽ có những ưu, nhược điểm riêng nhưng vẫn đem lại chất lượng đảm bảo cho người sử dụng. Vì vậy tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng, khả năng tài chính khác nhau mà bạn chọn chất liệu phù hợp với mình.

Địa chỉ gia công bồn chứa hóa chất inox uy tín

Bồn chứa hóa chất inox tại Baker được sản xuất theo yêu cầu đạt chuẩn. Chúng tôi là đơn vị cung cấp thiết bị với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất về các bình chứa khí và gia công các sản phẩm bồn inox. Có rất nhiều dự án bồn chứa inox Baker đã tham gia thiết kế, chế tạo theo bản vẽ. 

Có nhiều khách hàng đặt bồn với thể tích lên đến vài chục nghìn khối. Trải qua nhiều dự án đúc rút được nhiều kinh nghiệm, chúng tôi tự hào là đơn vị mang đến dịch vụ gia công bồn chứa hóa chất inox theo yêu cầu với chất lượng và giá thành hợp lý nhất cho khách hàng.

Lý do nên chọn bình chứa hóa chất inox tại Baker? 

Tại sao nên mua bồn chứa hóa chất inox tại Baker? Hiện trên thị trường bày bán rất nhiều sản phẩm bình chứa khí tuy nhiên có thể không đảm bảo chất lượng. Mua bồn chứa hóa chất bằng Baker là lựa chọn cực kỳ sáng suốt. Chúng tôi luôn đáp ứng những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn yêu cầu chất lượng, cũng như tiến độ thi công, quy trình bảo hành, bảo trì sản phẩm. 

Bồn chứa hóa chất inox Baker tự hào là đơn vị chuyển sản xuất và cung cấp các sản phẩm bồn chứa hóa chất chất lượng cao. Cam kết chất lượng tuyệt đối tốt cho người tiêu dùng. Các sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn  ISO 9001 - 2010. Baker là đơn vị có quy trình sản xuất được quản lý nghiêm ngặt. Các sản phẩm trước khi xuất xưởng đều được kiểm tra kỹ lưỡng nhằm đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất.

Trên đây là một số thông tin về bồn chứa hóa chất inox. Bên cạnh đó là ưu nhược điểm của các loại bồn hóa chất thường dùng. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn đọc.

Viết bình luận

0912758179