0
Tin tức

Những điều cần biết khi sử dụng bình chứa khí nén để đảm bảo an toàn

Bình chứa khí nén là một trong những thiết bị vô cùng quen thuộc đối với lĩnh vực công nghiệp. Tuy nhiên nếu như không sử dụng đúng quy tắc và tuân theo phương án an toàn thì loại thiết bị này rất dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Dưới đây Bình chứa khí Baker xin chia sẻ đến bạn một số thông tin cũng như quy tắc an toàn khi sử dụng bình chứa khí nén qua bài viết sau.

Khái niệm về bình chứa khí nén

Để hệ thống cung cấp khí có thể hoạt động năng suất thì không thể thiếu bình chứa khí nén. Mục đích của thiết bị này chính là tích trữ khí nén áp suất cao được đi ra từ phía đầu máy bơm. Bình chứa khí nén có tác dụng để dự trữ trong tình huống máy không cung cấp được lượng khí cần thiết cho mọi hoạt động được yêu cầu. 

Bình chứa khí nén có tính ứng dụng cao trong những công ty sở hữu quy mô sản xuất vừa và lớn bởi nhu cầu về việc sử dụng lượng khí khá cao. Ngoài chức năng chính là tích trữ khí nén thì bình chứa khí còn đảm nhận nhiều vai trò khác như giúp giảm nhiệt độ của piston hay máy nén khí trục vít, làm mát dầu. 

Bình chứa khí nén là gì? 

Bình chứa khí nén là gì? 

Tại sao cần sử dụng bình chứa khí nén theo đúng nguyên tắc?

Bình chứa khí nén là loại thiết bị được sử dụng theo cách thức nén không khí nên áp suất trong bình rất lớn, dễ gây ra tình trạng nổ nếu như trong quá trình sử dụng thiết bị này gặp trạng thái bị nung nóng, va chạm, ăn mòn. Nếu được đặt trong môi trường không đủ điều kiện tiêu chuẩn, chất khí của bình khí nén sẽ bị rò rỉ khiến bình phát nổ hoặc chập điện. 

Để sử dụng được bình khí nén trong các nhà máy, doanh nghiệp còn cần đến sự cung cấp của nguồn điện. Chính việc này cũng là nguyên nhân gây ra nguy cơ hỏng cách điện dây dẫn, nguy cơ rò rỉ điện hay chập điện. Do đó mà người vận hành thiết bị cần tuân thủ đúng quy tắc giúp hạn chế các tình huống xấu gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp xảy ra.

 Tại sao nên sử dụng bình chứa khí nén theo nguyên tắc 

Tại sao nên sử dụng bình chứa khí nén theo nguyên tắc 

>>> Đọc thêm: [MỚI NHẤT 2024] Báo giá bình chứa khí nén GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG 

Những nguyên tắc an toàn bạn cần biết khi sử dụng bình chứa khí nén

Khi bạn sử dụng bất kỳ loại thiết bị nào cũng cần có sự tìm hiểu quy trình vận hành cũng như những nguyên tắc bắt buộc phải nhớ nhằm đảm bảo an toàn. Một số nguyên tắc được áp dụng khi đưa bình chứa khí nén mà các doanh nghiệp cần nắm rõ có thể tóm tắt như sau:

  • Môi trường và vị trí đặt thiết bị: Đây là một trong những yếu tố hàng đầu mà người vận hành bình chứa khí nén phải lưu ý. Bạn không được đặt bình trong phòng có nhiệt độ cao hoặc quá gần với nguồn điện tổng. Nguyên tắc chính xác là bình chứa phải được đặt trong phòng thoáng mát, đủ rộng, độ ẩm không khí cho phép. Ngoài ra thì bình chứa khí nén cũng phải được cung cấp đầy đủ van an toàn và áp kế.

 Môi trường chứa thiết bị cần đảm bảo đủ điều kiện theo quy tắc 

Môi trường chứa thiết bị cần đảm bảo đủ điều kiện theo quy tắc 

  • Quy tắc an toàn trong quá trình sử dụng: Người trực tiếp giám sát và vận hành bình chứa khí nén phải là người có sức khỏe, đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Trong quá trình máy được đưa vào vận hành thì người giám sát có trách nhiệm cập nhật tình trạng của bình cũng như kiểm tra các dụng cụ đảm bảo an toàn. 

  • Lựa chọn bình chứa khí đạt tiêu chuẩn an toàn: Doanh nghiệp cần chọn mua các loại bình chứa khí nén đạt tiêu chuẩn, không nên lựa chọn các loại bình khí nén đã quá cũ, han rỉ sẽ dễ dẫn đến nguy cơ phát nổ hay chập điện. Chính vì vậy việc lựa chọn đơn vị cung cấp bình chứa khí nén uy tín là điều vô cùng quan trọng.

Nên mua bình chứa khí nén ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Bình chứa khí Baker là một trong những đơn vị hàng đầu trên thị trường chuyên cung cấp sản phẩm bình khí nén chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của người mua hàng. Thiết bị tại Bình chứa khí Baker được sản xuất với công nghệ cao, quy trình kiểm tra khắt khe đảm bảo tính chuyên nghiệp. Cùng với đó chúng tôi luôn cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm với mức giá thành phải chăng nhất so với thị trường.

Đơn vị cung cấp bình chứa khí uy tín trên thị trường

Đơn vị cung cấp bình chứa khí uy tín trên thị trường

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về nguyên tắc an toàn khi sử dụng bình chứa khí nén. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ ngay với Bình chứa khí Baker để được tư vấn!

Viết bình luận

0912758179