0
Tin tức

Tìm hiểu chi tiết quy trình vận hành bình chứa khí nén

Khó có thể phủ nhận được việc hiểu đúng và đủ về quy trình vận hành bình chứa khí nén sẽ giúp người dùng sẽ dễ dàng sử dụng cũng như đảm bảo hiệu suất cao nhất. Đồng thời, hiểu rõ về quy trình cũng chính là đảm bảo sự an toàn cho người và nhà xưởng. Do đó, nhất định đừng bỏ qua bài viết sau đây để có thêm những thông tin chính xác nhất.

Tại sao cần nắm vững quy trình vận hành bình chứa khí nén?

Lý giải về những lý do vì sao người dùng cần nắm vững được quy trình vận hành bình chứa khí nén ngay sau đây. 

 Tại sao cần nắm vững về quy trình vận hành bình chứa khí nén

Tại sao cần nắm vững về quy trình vận hành bình chứa khí nén

  • Tiến hành lắp đặt và sử dụng bình chứa khí nén theo đúng quy chuẩn cũng như có sự tương thích với các thiết bị khác trong toàn bộ hệ thống khí như máy nén khí, máy sấy,…

  • Đảm bảo cho bình chứa khí nén có thể vận hành đúng với mức hiệu suất quy định để tối ưu công suất, tránh lãng phí.

  • Giúp đảm bảo cho sự an toàn đồng thời tránh những lỗi vặt có thể xảy ra khi sử dụng, tránh những rủi ro đáng tiếc như nổ bình khí nén,… do mức áp lực quá cao, sai nguồn điện,…

  • Tăng tuổi thọ cũng như độ bền bỉ của bình khí nén cùng các thiết bị khác trong quá trình sử dụng phù hợp với tiêu chuẩn từ nhà sản xuất.

>>> Đọc thêm: Bình chứa khí nén 1000 lít - Đặc điểm, thông số kỹ thuật và ứng dụng 

Quy trình vận hành bình chứa khí nén đảm bảo an toàn như thế nào?

Vậy quy trình vận hành bình chứa khí nén như thế nào đòi hỏi mọi người khi sử dụng cần đặc biệt lưu tâm và hết sức chú ý sẽ được tổng hợp qua những bước cơ bản sau.

Quy trình vận hành bình chứa khí nén diễn ra như thế nào

Quy trình vận hành bình chứa khí nén diễn ra như thế nào

Bước 1: Chuẩn bị

Người dùng cần kiểm tra các chi tiết của bình chứa khí nén để đảm bảo sự an toàn về tình trạng hoạt động, các van an toàn, cụm kết nối, ống dẫn khí,….

Cần kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận trước khi vận hành đảm bảo cho áp suất trong bình chứa đạt 0,5 (1kg/cm2) sau đó người dùng sẽ kéo nhẹ van an toàn để mở van xả đáy nhằm xả nước ngưng đọng và dầu còn lại trong bình.

Bước 2: Vận hành bình chứa khí nén

Đây chính là một bước quan trọng của quy trình vận hành bình chứa khí nén khi người dùng bật cầu dao để kết nối nguồn điện và ấn nút khởi động máy nén khí từ đó khí nén được sinh ra vào đi vào bình tích khí để thực hiện các chức năng, vai trò chính của bình.

Trong đó, khi vận hành người dùng cần kiểm tra, theo dõi, đánh giá, điều chỉnh áp suất, lưu lượng khí nén phù hợp. Đồng thời không được vận hành bình khí nén với áp lực lớn hơn mức cho phép tránh những rủi ro đáng tiếc.

Bước 3: Kết thúc quy trình vận hành

Sau khi kết thúc quy trình vận hành của bình chứa khí nén cần dừng hoạt động của máy nén khí và các thiết bị có liên quan khác. Đừng quên tiến hành ghi chép lại các thông số vận hành, các dấu hiệu lạ nếu có để đảm bảo sự an toàn của máy nén khí.

Lưu ý khi thực hiện quy trình vận hành bình chứa khí nén

Ngay dưới đây sẽ là những lưu ý khi thực hiện quy trình vận hành bình chứa khí nén mà mọi người cần đặc biệt lưu tâm để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng.

 Những lưu ý quan trọng khi thực hiện quy trình vận hành bình chứa khí nén

Những lưu ý quan trọng khi thực hiện quy trình vận hành bình chứa khí nén

  • Nên sử dụng những bình chứa khí nén có đầy đủ giấy tờ kiểm định của các cơ quan chức năng và văn bản bàn giao cho người tiến hành quy trình vận hành.

  • Người vận hành quy trình phải đủ từ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ sức khỏe, kiến thức, chuyên môn và huấn luyện sử dụng bình chứa khí nén.

  • Trên bình chứa khí nén phải có đầy đủ các phụ kiện cần thiết để đảm bảo thông số chính xác và xả khí khi áp lực khí nén trong bình đạt mức cao.

  • Cần đặt bình tại nơi an toàn, thoáng đãng, bằng phẳng, cách nguồn điện và không đặt dưới ánh nắng trực tiếp.

  • Tuyệt đối không được tự ý di dời bình chứa khí nén nếu chưa được phép và đảm bảo sự an toàn trong quá trình di chuyển.

Baker - Đơn vị cung cấp sản phẩm bình chứa khí nén chất lượng cao

Bên cạnh việc nắm rõ về quy trình vận hành bình chứa khí nén thì người dùng cần lựa chọn một đơn vị cung cấp bình chứa khí nén có uy tín, chất lượng để đảm bảo sự an toàn nhất định trong quá trình sử dụng. Trong đó, Baker - Đơn vị cung cấp sản phẩm bình chứa khí nén chất lượng cao mà mọi người không nên bỏ lỡ.

 Baker - Đơn vị cung cấp sản phẩm bình chứa khí nén chất lượng cao

Baker - Đơn vị cung cấp sản phẩm bình chứa khí nén chất lượng cao

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp máy nén khí có chất lượng cao, đa dạng dung tích cũng như thiết kế ưu việt đảm bảo tốt nhất nhu cầu sử dụng của khách hàng. Baker hiện đang sở hữu nhiều dòng máy nén khí có kích thước, dung kích khác nhau 100 lít, 200 lít, 400 lít,… cũng như thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng. Chế độ bảo hành, đổi trả linh hoạt cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, tận tâm đi kèm mức giá hợp lý, cạnh tranh giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn.

Mong rằng với quy trình vận hành bình chứa khí nén đã được làm rõ sẽ mang đến cho mọi người những thông tin cần thiết. Liên hệ ngay Baker để được tư vấn và hỗ trợ nếu có nhu cầu về bình chứa khí nén. 

Viết bình luận

0912758179