0
Tin tức

Lắp đặt bình khí nén như nào để mang lại hiệu quả cao - đảm bảo an toàn

Hiện nay bình khí nén là một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu đối với các doanh nghiệp sở hữu quy mô lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lắp đặt loại này này sao cho hiệu quả nhất. Việc lắp đặt bình khí nén là bước tiền đề giúp hệ thống máy nén khí có thể hoạt động ổn định và năng suất nhất. Hãy cùng Bình chứa khí Baker tìm hiểu về phương thức lắp đặt bình chứa khí nén phù hợp nhất qua bài viết dưới đây.

Chức năng của bình khí trong quá trình vận hành

Bình khí nén có chức năng chính là lưu trữ lượng khí chưa sử dụng đến đáp ứng các yêu cầu về khí trong trường hợp đột xuất không thể cung cấp kịp thời. Việc sử dụng bình khí nén trong doanh nghiệp có quy mô lớn giúp làm tăng năng suất và hiệu quả trong công việc, điều chỉnh áp suất làm việc của hệ thống.

Để thiết bị phát huy tối đa công năng thì doanh nghiệp cần lựa chọn các loại bình nén khí phù hợp, không nên sử dụng bình quá lớn hoặc quá nhỏ nhằm tránh gây lãng phí.

Chức năng của bình khí nén 

>>> Đọc thêm: Những điều cần biết khi sử dụng bình chứa khí nén để đảm bảo an toàn

Tác dụng và quy trình vận hành của bình khí nén

Trong hệ thống máy nén khí trục vít bao gồm những bộ phận được cấu thành như sau:

- Máy sấy khí

- Máy nén khí

- Bộ lọc khí

- Bình khí nén

Bình khí nén đóng vai trò quan trọng nhất trong hệ thống vận hành bởi khả năng chứa khí tạm thời cũng như tích áp cho hệ thống. Bình khí nén được hoạt động theo nguyên tắc lưu trữ dòng khí nén từ máy nén khí với áp lực nhất định được tạo ra. Sau đó bình nén khí là nơi lưu trữ trung gian cung cấp khí nén đến các thiết bị cần sử dụng. Mục đích lắp đặt bình khí nén chính là để duy trì được mức áp suất luôn trong trạng thái ổn định suốt quá trình vận hành. Việc này giúp tránh gây ra ảnh hưởng tới các thiết bị khác trong suốt quá trình vận hành.

Các vị trí lắp đặt bình khí nén phổ biến

Thông thường có hai phương thức lắp đặt bình khí nén phổ biến dưới đây:

Lắp đằng trước của máy sấy khí

Đây là cách lắp đặt bình khí nén thông dụng nhất mà bạn thường bắt gặp trong các nhà máy của doanh nghiệp. Cách lắp này sở hữu khá nhiều tác dụng như giúp tăng tuổi thọ và tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất làm việc. 

Ngoài ra cách lắp đặt này còn giúp làm giảm tải áp lực cho máy sấy khí. Bởi nguyên tắc làm việc của máy sấy khí chính là làm lạnh dòng khí để tách nước ra khỏi khí nén. Lượng khí này trước khi qua máy sấy thường nóng và nhiều hơi nước sẽ làm cho máy sấy nhanh hỏng hóc. Chính vì vậy việc lắp bình nén khí phía trước máy sấy sẽ giúp làm giảm nhiệt độ một cách đáng kể.

Lắp đặt bình nén khí đằng trước của máy sấy 

Lắp đặt bình nén khí đằng trước của máy sấy 

Tuy nhiên cách lắp đặt này vẫn còn tồn tại nhược điểm như lượng khí sau khi tích tụ lâu ngày sẽ chiếm hết không gian chứa khí của bình gây ra trạng thái thiếu khí trên hệ thống. Cùng với đó là rỉ sét ở bình khí khi sử dụng trong thời gian dài sẽ thổi vào máy sấy khí làm tắc giàn trao đổi nhiệt trong máy.

Lắp đặt bình khí nén sau máy sấy khí

Cách lắp đặt sau máy sấy khí sẽ giúp bảo vệ bình khí nén bởi lượng khí sẽ được tách nước sau đó mới được đưa vào trong bình. Nguyên lý này sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng đáy bình bị tích nước. Phương thức lắp đặt này còn giúp bảo vệ được đường ống khí nén, tránh tình trạng rỉ sét tại các mối nối cũng như bên trong của bình.

Tuy nhiên cách lắp đặt bình khí nén này sẽ làm giảm tuổi thọ của máy sấy khí. Tùy thuộc vào nhu cầu khác nhau về năng suất làm việc khác nhau mà mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn cách lắp đặt bình khí nén riêng.

Đơn vị cung cấp bình khí nén chất lượng trên thị trường hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị bình chứa khí. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng thực sự đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp thiết bị bình khí nén chất lượng có thể lựa chọn Bình chứa khí Baker với ưu điểm sau:

- Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm sẽ giúp các doanh nghiệp lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp.

- Giá thành sản phẩm cạnh tranh trên thị trường.

- Bình chứa khí Baker sở hữu đa dạng các sản phẩm bình chứa khí chất lượng cao, đảm bảo năng suất hoạt động.

Bình chứa khí Baker - Đơn vị cung cấp bình chứa khí uy tín chất lượng cao 

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin về cách thức lắp đặt bình khí nén an toàn đạt hiệu quả cao. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ với Bình chứa khí Baker để được tư vấn!

 

Viết bình luận

0912758179