0
Tin tức

Nguyên liệu, quy trình sản xuất bình chứa khí nén - Địa chỉ cung cấp bình chứa khí chất lượng

Sản xuất bình chứa khí bắt buộc phải trải qua các khâu kiểm định nghiêm ngặt. Để cung cấp bình chứa khí cho người tiêu dùng, nhiều nhà đại lý bán hàng đã nhập về bán. Mặc dù khi mua bình chứa khí nén bạn sẽ được giới thiệu, nhưng bạn cần biết một số thông tin về nguyên liệu sản xuất cũng như địa chỉ cung cấp bình chứa khí uy tín.

Tìm hiểu chung về bình chứa khí

Bình chứa khí là gì?

Bình chứa khí hay còn được gọi với cái tên bình khí nén. Bình chứa khí nén giúp kiểm soát, duy trì ổn định áp suất trong quá trình sản xuất. Đây là một thiết bị rất quan trọng trong bất cứ hệ thống khí nén nào. Bình khí nén giống như một nơi lưu trữ tạm thời để đáp ứng các nhu cầu cao nhất từ hệ thống máy nén khí và để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của nhà máy.

Để biết thêm chi tiết về các đặc điểm của bình chứa khí, bạn có thể tham khảo bài viết: Khám phá đặc điểm của bình chứa khí nén

Bình chứa khí nén được sử dụng phổ biến trong các ngành kỹ thuật

Bình chứa khí nén được sử dụng phổ biến trong các ngành kỹ thuật

 

Tác dụng của bình chứa khí

Bình chứa khí nén là một thứ không thể thiếu đối với những nhà xưởng có quy mô sản xuất lớn. Nó giúp duy trì sự ổn định, kiểm soát áp suất cho hệ thống nén khí. Hạn chế tình trạng tụt áp gây ảnh hưởng xấu đến hệ thống, nguy cơ gây cháy nổ, gián đoạn quá trình sản xuất, thiệt hại về mặt tài chính.

Bình chứa khí nén được coi như một thành phần thay thế các máy bơm khí nén. Trong trường hợp nó không đáp ứng được mức độ áp suất mà công việc yêu cầu.

Bên cạnh 2 công dụng của bình chứa khí nén được đề cập bên trên, thì một nhiệm vụ quan trọng nữa của nó là giúp tách phần nước trong khí nén. Đôi khi giúp làm hạ nhiệt độ của dầu cũng như của khối khí nén.

Sản xuất bình chứa khí nén ứng dụng trong cuộc sống

Sản xuất bình chứa khí nén ứng dụng trong cuộc sống

Nói chung, bình chứa khí đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định áp suất khí, duy trì tính liên tục cho hệ thống khi làm việc. Mặc dù, chúng đem lại nhiều lợi ích cho con người nhưng đây là một thiết bị có độ nguy hiểm lớn, yêu cầu người sử dụng phải có kiến thức và kỹ thuật cao. Bạn cần tuân thủ các yêu cầu đảm bảo ao toàn khi sử dụng bình chứa khí.

Nguyên lý hoạt động của bình chứa khí nén

Nguyên lý hoạt động của bình chứa khí nén khá đơn giản. Bình chứa khí nén góp phần cho các hoạt động và sự vận hành máy móc một cách trơn tru. 

Hiểu một cách đơn giản về nguyên lý hoạt động của bình chứa khí nén là hút không khí từ bên ngoài dự trữ trong một bình hơi. Chính vì thế áp suất trong bình rất lớn. Khí nén trong bình chứa khí sẽ được truyền đến các máy móc, và các thiết bị khác trong quá trình sử dụng thông qua một chiếc ống dẫn. 

Nhà máy cung cấp bình chứa khí cho các nhà xưởng cũng sẽ giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng cũng như nguyên lý hoạt động của nó cho bạn.

Tìm hiểu về nguyên liệu sản xuất bình chứa khí

Vỏ bình 

Vỏ bình là phần quan trọng nhất của bình chứa khí. Để sản xuất bình chứa khí nén, nhất là vỏ bình phải từ thép tấm cứng, độ bền cao chắc chắn. Bởi khí trong bình được nén có áp suất rất cao do đó chất liệu vỏ bình phải chịu được lực vô cùng lớn đó.

Vì sao thép tấm được lựa chọn để sản xuất bình chứa khí? Bởi bản chất của nó là hợp kim cứng tạo thành từ sắt, cacbon và một số nguyên tố khác. Thép tấm đáp ứng được yêu cầu mà nhà sản xuất đề ra, chắc chắn, bền, chịu lực tốt. Chất lượng của nó vô cùng tốt, độ bền cao sử dụng được nhiều năm. Hợp kim này được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp nặng, hạn chế nguy hiểm trong quá trình sản xuất.

Thép tấm là nguyên liệu sản xuất bình chứa khí nén

Thép tấm là nguyên liệu sản xuất bình chứa khí nén

Bên ngoài vỏ bình được sơn thêm 2 lớp sơn tĩnh điện chống rỉ sét mà còn tăng tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó nhà sản xuất bình chứa khí áp dụng công nghệ hàn Mig để tạo thành mối ghép đẹp hoàn thiện cho bình.

Lõi bình

Lõi bình gồm hai đầu ra và vào. Có lớp cao su (EPDM) bọc bên ngoài có chứa dầu thủy lực phục vụ cho việc sử dụng an toàn. Khí Nitơ là yếu tố được chọn làm tác nhân giúp ổn định áp suất của bình chứa khí nén. Đây cũng là thành phần quan trọng trong lõi của bình khí làm ổn định áp lực tại vào đầu ra cũng như phần lõi của bình chứa khí nén. Vận hành bình chứa khí nén an toàn và đảm bảo hơn. Trong sản xuất bình chứa khí, phần lõi cũng là phần quan trọng, giúp vận hành hoạt động bên trong bình. 

Quy trình đạt chuẩn để sản xuất bình chứa khí

  • Thứ nhất: Cơ sở sản xuất, sửa chữa chai chứa LPG được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sửa chữa chai chứa LPG khi đảm bảo các yêu cầu sau đây:

a. Có tư cách pháp nhân. 

b. Có đầy đủ các quy định về an toàn, quy trình chế tạo chai chứa LPG và các quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm sau chế tạo đã được lãnh đạo cơ sở phê duyệt;

c. Có các trang thiết bị kiểm tra đáp ứng yêu cầu kiểm tra an toàn và chất lượng chai chứa LPG sau chế tạo, cụ thể:

         - Hệ thống thử áp: Tạo được áp suất không nhỏ hơn 3 MPa.

         - Hệ thống kiểm tra độ kín khí.

         - Thiết bị kiểm tra không phá hủy: Thiết bị kiểm tra chất lượng mối hàn, thiết bị đo chiều dày bằng siêu âm.

         - Thiết bị kiểm tra thành phần, cơ tính của vật liệu chế tạo chai.

         - Thiết bị đo khối lượng.

         - Thiết bị đo mô men xiết.

d. Có đầy đủ nhân lực vận hành các trang thiết bị kiểm tra và thợ hàn đáp ứng các yêu cầu:

         - Nhân viên kỹ thuật vận hành các thiết bị kiểm tra phải được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, huấn luyện kỹ thuật an toàn theo quy định. 

         - Thợ hàn chai chứa LPG phải có chứng chỉ hàn thiết bị áp lực theo quy định.

đ. Phải có đầy đủ phương án phòng cháy chữa cháy được phê duyệt, các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy theo quy định.

  • Thứ hai: Bộ Công Thương là cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện đủ điều kiện sản xuất, sửa chữa chai chứa LPG.

Chọn mua thể tích bình chứa khí 

Cần phải cân nhắc để chọn loại thể tích bình chứa khí phù hợp nhu cầu sử dụng. Nếu công suất của máy nén khí lớn hơn bình chứa khí, áp suất sẽ không ổn định. Khi thể tích bình khí quá nhỏ khiến máy nén khí phải làm việc nhiều hơn để áp suất cao nhanh nhất có thể. Khi đó máy sẽ trở nên không tải, lượng khí và áp suất sẽ tụt, ảnh hưởng đến tuổi thọ máy. 

Có thể bạn quan tâm: 

         - Bình chứa khí nén dung tích 100L

         - Bình chứa khí nén dung tích 200L

         - Bình chứa khí nén dung tích 300L

Chọn bình chứa khí nén phù hợp với máy nén khí

Chọn bình chứa khí nén phù hợp với máy nén khí

Nếu chọn bình chứa khí quá lớn so với công suất của máy nén khí, máy nén khí phải mất nhiều thời gian để nén được khí đạt áp suất cao nhất, cùng lúc khí được sử dụng sẽ khiến cho áp suất bị tụt, máy nén khí phải chạy liên tục để bảo đảm áp suất khí nén. Điều này dẫn đến máy luôn tải, giảm tuổi thọ và lãng phí điện.

Ngoài thể tích thì các thông số khác của bình chứa khí cũng rất quan trọng. Hãy tham khảo ngay Các thông số chuẩn bạn cần biết khi chọn mua bình chứa khí

Địa chỉ mua bình chứa khí uy tín tại Hà Nội

Tại sao nên mua bình chứa khí ở Baker? Hiện trên thị trường bày bán rất nhiều sản phẩm bình chứa khí tuy nhiên có thể không đảm bảo chất lượng. 

Bình chứa khí Baker tự hào là đơn vị chuyển sản xuất và cung cấp các sản phẩm bình chứa khí nén chất lượng cao. Cam kết chất lượng tuyệt đối tốt cho người tiêu dùng.

  • Các sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn  ISO 9001 - 2010. Baker là đơn vị có quy trình sản xuất được quản lý nghiêm ngặt.

  •  Các sản phẩm trước khi xuất xưởng đều được siêu âm mối hàn và thử áp lực 100% nhằm đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất.

  • Bình chứa khí nén quan trọng nhất là mối hàng kín và đẹp. Baker với công nghệ sản xuất trên dây chuyền hàn tự động, hàn hai mặt bên trong và bên ngoài. 

  • Bên ngoài vỏ bình được sơn lớp chống rỉ epoxy và 3 lớp sơn đảm bảo độ bền và tuổi thọ cho sản phẩm.

Trên đây là một số thông tin về nguyên liệu, quy trình sản xuất bình chứa khí nén mà chúng tôi cung cấp đến bạn đọc. Hy vọng bài viết đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn.

Viết bình luận

0912758179