0
Tin tức

Bật mí các thông số cần biết khi mua bình chứa khí nén - Tại sao nên sử dụng bình nén khí Baker?

Việc mua bình chứa khí nén sao cho phù hợp với đặc thù công việc rất quan trọng vì nếu lựa chọn bình chứa khí không đúng thông số sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình vận hành của thiết bị, máy móc. Hiện nay mọi người thường có xu hướng mua bình chứa khí nén thương hiệu Baker, điều gì đã khiến nhiều họ tin dùng đến vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại đây.

Tác dụng của bình chứa khí nén

Chúng ta thường thấy, ngày nay bình chứa khí nén thường xuất hiện trong hầu hết các phân xưởng lớn. Vậy công dụng của bình chứa khí nén là gì?

Các nhà máy mua bình chứa khí nén về để đảm bảo sự ổn định của áp suất hệ thống. Đồng thời nhằm cản sự tụt áp trong quá trình vận hành của thiết bị khi sử dụng khí. Tại sao bình chứa khí nén làm được điều đó?

Bình chứa khí nén về để duy trì sự ổn định của áp suất hệ thống

Bình chứa khí nén về để duy trì sự ổn định của áp suất hệ thống

Vì bản chất của bình chứa khí là sự tích trữ khí nén từ máy bơm khí nén với giá trị áp suất không đổi, do đó nó có thể giữ cho áp suất trong hệ thống diễn ra ổn định. Ngoài ra, bình chứa khí nén còn giúp làm hạ hiện độ của khí nén, làm mát dầu.

Từ những công dụng trên có thể thấy việc mua bình chứa khí nén là vô cùng cần thiết, nếu không có nó thì quá trình cung cấp khí nén sẽ bị gián đoạn, bất ổn định, cuối cùng là dẫn đến chất lượng công việc không đạt hiệu quả. Bởi vậy, hầu hết các đơn vị đều cần phải sử dụng loại bình này để phục vụ công việc. 

Các thông số chuẩn khi chọn mua bình chứa khí nén

Thể tích bình chứa

Lựa chọn thể tích chuẩn, đúng với nhu cầu dùng của từng người, từng đơn vị là rất quan trọng. Nếu chọn quá nhỏ sẽ khiến giảm tuổi thọ của máy nén khí, bởi nó sẽ phải làm việc quá tải. Còn nếu chọn bình khí nén quá lớn lại gây lãng phí tài nguyên và tiền bạc. 

Do đó để lựa chọn thể tích bình chứa chính xác, chúng tôi đã tổng hợp lại cách tính thể tích bình khí nén để quý bạn đọc tham khảo. 

V = CS * 40

(Trong đó V: Thể tích bình khí nén, CS: Công suất máy nén khí)

Dưới đây là bảng tra thể tích bình chứa khí nén dựa trên công suất máy nén khí. 

Công suất máy nén khí

Dung tích bình khí nén

Nhỏ hơn 5.5 hp 

Khoảng dưới 500 lít

Từ 7.5 hp đến 10 hp ( 7.5 kw)

500 lít – 1000 lít

Từ 15 hp ( 11 kw ) đến 20 hp (15 kw)

1000 lít – 2500 lít

30 hp (22 kw)

2000 lít – 3000 lít

40 hp ( 30 kw )

2500 lít – 4000 lít

50 hp ( 37 kw )

3000 lít – 5000 lít

75 hp ( 55 kw )

4000 lít – 8000 lít

100 hp ( 75 kw )

5000 lít – 10000 lít

150 hp ( 110 kw )

6000 lít – 12000 lít

200 hp ( 150 kw )

8000 lít – 15000 lít

Từ 5.5 hp trở xuống

50 lít – 500 lít

7.5 hp, 10 hp hp ( 7.5 kw)

500 lít – 1000 lít

15 hp ( 11 kw ), 20 hp (15 kw)

1000 lít – 2500 lít

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, không biết nên lựa chọn thể tích như thế nào cho phù hợp, có những loại thể tích nào thì hãy tìm hiểu thêm: Các loại thể tích bình chứa khí phổ biến? Cách lựa chọn thể tích bình khí nén

Kích thước của bình chứa

Trước khi mua bình chứa khí nén hãy xem bảng kích thước dưới đây để có thể biết được độ dài, cao, khoảng chân đế của mỗi bình để lựa chọn và phân bố vị trí lắp đặt cho hợp lý. 

Nếu vị trí phòng máy có chiều cao hạn chế thì nên thiết kế bình nằm ngang, còn với những phòng có không gian hẹp thì nên thiết kế bình đứng. Chọn thiết kế bình cũng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất công việc.

Bảng kích thước chi tiết của các loại bình từ 300L đến 10000L

Bảng kích thước chi tiết của các loại bình từ 300L đến 10000L

Chúng ta thường gọi tên sản phẩm dựa vào dung tích của bình chứa, tuy nhiên hiện nay, một số nơi còn gọi tên theo nguyên lí làm việc của nó, ví dụ như bình tích khí nén dùng thủy khí, bình tích áp dùng tải trọng…  Do đó khi mua bình chứa khí nén bạn có thể gọi tên theo các cách trên. 

Vị trí đường vào ra khí nén và đồng hồ hiển thị áp suất

Khi mua bình chứa khí nén, bình sẽ được lắp đặt hệ thống linh kiện đồng hồ hiển thị áp suất bình chứa khí, ngoài ra còn có van xả nước, van an toàn cũng được lắp đặt kích thước tùy thuộc vào dung tích của bình chứa khí nén.

Khi lắp đặt mặt đồng hồ hiển thị áp suất phải quay ra phía ngoài

Khi lắp đặt mặt đồng hồ hiển thị áp suất phải quay ra phía ngoài

Trước khi thực hiện cần xác định rõ vị trí đường vào, ra của khí nén và nơi đặt đồng hồ trên bình khí nén để tiện theo dõi áp suất trong bình. Điều quan trọng là khi lắp đặt mặt đồng hồ hiển thị áp suất phải quay ra phía ngoài tránh trường hợp lắp xong, lại không xem được gây khó khăn trong việc theo dõi áp suất.

Ngoài ra, việc lựa chọn kiểu dáng bình chứa khí cũng khá quan trọng. Hiện nay trên thị trường có 2 loại kiểu dáng chính đó là bình chứa khí dạng nằm và dạng đứng. Để dễ dàng lựa chọn được kiểu dáng phù hợp, bạn có thể tham khảo bài viết: 2 kiểu dáng bình chứa khí được sử dụng nhiều hiện nay

Lưu ý khi sử dụng bình chứa khí nén an toàn

Để đảm bảo an toàn trong sử dụng bình chứa khí nén, bạn cần lưu ý những vấn đề sau: 

           - Sau khi đã quyết định được kích thước và dung tính phù hợp thì người dùng cần chú ý chọn mua tại những cửa hàng, đơn vị uy tín để tránh gặp phải những sản phẩm kém chất lượng, không an toàn khi sử dụng. 

           - Đối tượng được sử dụng phải từ 18 tuổi trở lên, có kiến thức về máy, được tập huấn sử dụng máy thì mới được vận hành, kiểm tra bình chứa khí nén.

Vị trí lắp đặt đặt cần thông thoáng, tránh xa nơi sinh hoạt chung

Vị trí lắp đặt đặt cần thông thoáng, tránh xa nơi sinh hoạt chung

          - Việc lắp đặt bình chứa khí cũng cực kỳ quan trọng. Vì vậy, bạn cần phải xem xét yếu tố này sau thật kỹ để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng. Vị trí lắp đặt bình chứa khí nén cần tránh xa các nơi có vật dụng dễ cháy nổ, nơi có nguồn điện cao thế. Không để gần kề nhà ở, nơi sinh hoạt chung của mọi người…

          - Trước khi sử dụng cần kiểm tra KTAT thiết bị và đăng ký sử dụng. Người dùng cần kiểm tra xung quanh bình để đảm bảo không bị rạn nứt, rò rỉ. Trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn đồng thời trong quá trình hoạt động cần kiểm tra hoạt động của bình thường xuyên và vận hành theo đúng hướng dẫn.

Tại sao nên sử dụng bình chứa khí nén Baker?

Những sản phẩm có chất lượng kém tiềm ẩn nhiều nguy hiểm ảnh hưởng đến tài sản, tính mạng của con người như: nổ áp lực, nổ cháy môi chất, rò rỉ môi chất độc chứa trong bình, điện giật... Có thể thấy rằng, việc lựa chọn một sản phẩm bình khí nén chất lượng rất quan trọng. Vậy nên mua bình chứa khí nén của đơn vị nào tốt nhất, hãng nào đang được nhiều người lựa chọn nhất?

Bình chứa khí Baker tự hào là thương hiệu được nhiều khách hàng lựa chọn khi nghĩ tới bình chứa khí nén bởi những yếu tố sau đây:

           - Sản phẩm có mẫu mã đa dạng, thiết kế chế tạo được nhiều loại bình nén khí có dung tích lên đến 10.000 lít. 

           - Sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí theo nhu cầu của khách hàng. 

           - Có rất nhiều sản phẩm bình chứa khí nén có sẵn với nhiều kích thước và dung tích khác nhau như 100 lít, 200 lít, 400 lít.

           - Thời gian thi công, giao hàng đảm bảo nhanh chóng, dễ dàng. 

           - Các sản phẩm đều đầy đủ phụ kiện, vật tư kết nối, giá thành xứng đáng với chất lượng. 

           - Bảo hành 100% cho khách hàng khi mua và sử dụng dịch vụ tại Baker.

Nếu có bất kì câu hỏi nào liên quan đến việc mua bình chứa khí nén và cách sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng. 

Viết bình luận

0912758179