0
Tin tức

Các thông số cần biết khi mua bình chứa khí nén? Mua bình chứa khí ở đâu uy tín, chất lượng

Bình chứa khí nén đóng vai trò rất quan trọng trong các ngành công nghiệp sản xuất. Chính vì vậy, trước khi đưa vào sử dụng, chất lượng sản phẩm và độ an toàn phải được đảm bảo. Hầu hết các bình khí nén khi mua đều có phương pháp bảo hành theo đúng quy chuẩn. Tuy nhiên, khi chọn mua bình chứa khí nén, bạn cần phải biết cách thông số quan trọng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. 

Bình chứa khí nén đứng

Bình chứa khí nén đứng

Các thông số cần biết khi mua bình chứa khí nén

Khi tìm mua bình chứa khí nén chúng ta thường chú ý đến các thông số cơ bản. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn mua được một chiếc bình nén khí sử dụng trong công việc chuyên môn.

Lưu lượng của bình 

Lưu lượng của bình thường được tính theo đơn vị: lít/phút, m3/phút, CFM, Nm3/phút.

Trước khi chọn mua bình nén khí, bạn phải biết được lưu lượng của các dụng cụ /thiết bị sử dụng khí nén và tổng lưu lượng của toàn bộ các dụng cụ và cộng thêm 25%. Công thức được tính như sau:

Lưu lượng bình nén khí = Lưu lượng (Thiết bị 1 + Thiết bị 2 + …+ Thiết bị n) x 1,25

Áp lực khí nén thường được tính theo đơn vị: Mpa, bar, kgf/ cm2, Psi, Atm,... với công thức quy đổi sau:

      - 1 Mpa = 10 bar

      - 1 Atm pressure = 1, 0325 bar

      - 1 Bar = 14, 5038 Psi

      - 1 Bar = 1,0215 kgf/cm2

Công suất bình nén khí thường được tính theo đơn vị KW hặc HP ( sức ngựa) với công thức quy đổi:

      - 1 KW = 1,35 HP

      - 1 HP = 0,746 KW

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét kỹ về nguồn điện, nhu cầu cung cấp điện bình nén 1 pha hay 2 pha.

      - Nếu là dòng điện 1 pha: Hiệu điện thế thông thường là 110V, 220V và bình nén khí có công suất 1HP trở xuống có thể sử dụng dòng điện 110V; 1HP trở lên có thể sử dụng dòng điện 220V.

      - Bình nén khí có công suất 5HP hoặc lớn hơn có thể sử dụng nguồn điện 2 pha.

Thể tích bình chứa khí

Cách tính thể tích bình chứa khí nén:

  • V= CS * 40 

V: Thể tích bình khí nén (lít)

CS: Công suất máy nén khí (HP)

  • Ta có Bảng tra thể tích bình khí nén dựa vào công suất nén khí:

Công suất máy nén khí HP (KW)

Dung tích bình khí nén (lít)

< 5.5 HP (3,7 KW)

< 120 lít

7.5 HP (5.5 KW)

200 lít

10 HP (7.5 KW)

500 lít

15 HP (11KW)

600 lít

20 HP (15 KW)

1000 lít

30 HP (22 KW)

1000 lít - 1500 lít

40 HP (30 KW)

1500 lít - 2000 lít

50 HP (37 KW)

1500 lít - 2000 lít

75 HP (55 KW)

2000 lít - 3000 lít

100 HP (75 KW)

3000 lít - 4000 lít

150 HP (110 KW)

5000 lít - 6000 lít

200 HP (150 KW)

8000 lít - 10.000 lít

250 HP (185 KW)

10. 000 lít

Tác hại của việc chọn sai thể tích bình khí nén:

      - Nếu dung tích bình quá lớn so với công suất nén của máy nén khí sẽ gây lãng phí và khi khởi động, máy nén khí sẽ mất nhiều thời gian hơn để đạt được áp suất sử dụng trong bình khí nén.

      - Nếu bình khí nén có dung tích quá nhỏ sẽ khiến máy nén khí và và tải khí ra liên tục, làm giảm tuổi thọ của thiết bị, làm ảnh hưởng đến sản xuất.

Vậy nên cần lưu ý chọn lọc bình khí nén có thể tích phù hợp. Bạn có thể tham khảo Các loại thể tích bình chứa khí phổ biến? Cách lựa chọn thể tích bình khí nén để hiểu rõ hơn. 

Áp suất làm việc của bình khí nén

Đây là yếu tố rất quan trọng khi chọn mua một bình khí nén đảm bảo chất lượng. Nên chọn thông số an toàn trước khi đưa vào sản xuất. Chọn áp suất của bình chứa khí lớn hơn áp suất nhu cầu sử dụng từ 2 - 3 bar để có hệ số an toàn cao nhất. Tránh trường hợp áp lực có thông số thấp hơn áp suất bình nén khí, sẽ rất nguy hiểm trong quá trình lao động.

Kích thước của bình khí nén

Căn cứ vào không gian đặt bình mà kích thước bình có thể khác nhau. Nếu bình đứng có chiều cao lớn hơn so với phòng máy thì có thể thiết kế bình nằm ngang. Đối với những không gian hẹp, thì thiết kế sẽ có đường kính nhỏ, chiều cao lớn. Tùy vào kích thước mà người dùng có thể ưu tiên sử dụng để phù hợp với không gian và nhu cầu của mình.

Bình khí nén thiết kế đứng 

Bình khí nén thiết kế đứng 

Vị trí đường vào ra khí nén và đồng hồ hiển thị áp suất

Tại sao đường vào ra khí nén và đồng hồ hiển thị áp suất lại quan trọng? Đường vào ra khí nén tối ưu với đường khí sử dụng để dễ dàng cho việc lắp đặt. Mặt đồng hồ hiển thị áp quay ra bên ngoài, thuận tiện cho việc xem áp suất trong bình khí nén.

Các loại thể tích bình chứa khí được sử dụng nhiều nhất

Đa phần các doanh nghiệp trên thị trường là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, do đó nhu cầu về bình chứa khí nén phổ biến nhất từ 300 lít - 2000 lít. Trong đó, bình khí nén 1000 lít là được sử dụng phổ biến nhất.

Có thể bạn quan tâm: 

      - Bình chứa khí nén dung tích 50L

      - Bình chứa khí nén dung tích 100L

      - Bình chứa khí nén dung tích 300L

Những điều lưu ý khi làm việc với bình chứa khí

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng bình chứa khí, cần phải lưu ý những vấn đề sau đây; 

      - Môi trường và vị trí đặt lắp bình khí nén: Vị trí đặt phải đảm bảo về yêu cầu kỹ thuật cũng như việc bảo dưỡng thường xuyên. Nên đặt bình trong phòng riêng, cần đủ không gian, ánh sáng, cách tường và các vật xung quanh từ 1 mét trở lên. Nhiệt độ tốt nhất luôn dưới 40 độ C, không ẩm ướt, không có bụi, không để ánh sáng trực tiếp soi vào bình

      - Hệ thống điện: Phải lắp độc lập. Hệ thống điện cung cấp phải đảm bảo hiệu thế luôn ổn định và luôn có sự cân bằng giữa 3 pha. Đồng thời, phải chọn loại dây cáp điện thích hợp với công suất bình chứa khí nén. 

      - Kiểm tra các thông số bình chứa khí nén để chắc chắn bình luôn ở trạng thái ổn định và có biện pháp khắc phục khi có dấu hiệu bất thường.

Lựa chọn đơn vị mua bình chứa khí cần lưu ý điều gì?

Khi chọn mua bình chứa khí nén, bạn nên tìm đến các đơn vị có uy tín, được nhiều người tin dùng. Khuyến khích đến trực tiếp nơi sản xuất để có thêm nhiều lựa chọn và được tư vấn kỹ lưỡng, có chính sách và dịch vụ bảo hành rõ ràng. Nên tránh những sản phẩm không rõ nguồn gốc, không có nhãn mác của đơn vị sản xuất.

Một trong những đơn vị để chọn mua bình chứa khí được nhắc tới nhiều nhất hiện nay là Baker, với nhiều mẫu bình chứa và thiết kế theo không gian, vị trí đặt bình.

Bình chứa khí nén Baker

Bình chứa khí nén Baker

Có nên sử dụng bình chứa khí Baker không?

Baker hoạt động với phương châm “Chất lượng - An toàn - Uy tín”, sản phẩm bình chứa khí Baker đảm bảo chất lượng cao, mẫu mã đa dạng, nhiều tính năng ưu việt và an toàn tuyệt đối, đơn vị luôn đi đầu trên thị trường về bình chứa khí nén.

Bình chứa khí nén Baker sử dụng bộ thép chất lượng cao được nhập khẩu và có chứng nhận của nhà sản xuất.

Quy trình sản xuất khoa học, được quản lý nghiêm ngặt. Toàn bộ sản phẩm đều được kiểm nghiệm áp lực 100% trước khi xuất xưởng.

Đặc biệt:

      - Hai chỏm cầu của bình được chế tạo bằng khuôn ép thủy lực, nên chất lượng sản phẩm đồng đều và độ bền về cơ tính cao hơn 1,5 lần so với các sản phẩm trên thị trường chế tạo bằng phương pháp chỏm cầu.

      - Thân bình được lốc trên máy lốc 4 trục AMADA cho thân bình tròn đều chất lượng cao.

      - Các cửa vệ sinh được chế tạo bằng khuôn ép liền khối, không chỉ đẹp, chịu áp cao hơn 2 lần so với chế tạo hàn ghép mà còn dễ dàng tháo lắp bảo dưỡng bình về sau.

Đảm bảo về chất lượng và quy trình sản xuất bình chứa Baker

Đảm bảo về chất lượng và quy trình sản xuất bình chứa Baker

Bình khí nén Baker đáp ứng được tiêu chuẩn thiết kế, chế tạo để đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn cao nhất. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền tự động hóa luôn tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, đồng đều và ổn định. Bên cạnh đó còn có dịch vụ tư vấn khách hàng và các giải pháp bảo hành chất lượng nhất.

Cùng xem những sản phẩm bình chứa Baker dưới đây:

Quy trình sản xuất bình chứa khí Baker

Quy trình sản xuất bình chứa khí Baker

Bình chứa khí Baker cam kết về chất lượng sản phẩm

Bình chứa khí Baker cam kết về chất lượng sản phẩm

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn về việc chọn mua bình chứa khí nén an toàn và đơn vị sản xuất được tin dùng nhất hiện nay. Chúc bạn thành công!

Viết bình luận

0912758179